VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Kỳ Sơn khai thác và phát triển du lịch
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
 
Kỳ Sơn: Sơ tán 225 hộ, 1.146 khẩu ở vùng nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn. (20/10/2020 10:50 AM)

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, từ ngày 16/10 đến 19/10/2020 do diễn biến của hoàn lưu bão số 7 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn có mưa to đến rất to. Thường trực Huyện ủy, UBNDhuyện đã chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện trực tiếp xuống các vùng xung yếu có nguy cơ sạt lở cao như: Mường Típ, Mường Ải, Bảo Nam, Chiêu Lưu khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn.


Đồng chí Lỳ Bá Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Nguyễn Hữu Minh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo xử lý sạt lở tuyến đường Phù Quặc - Phù Khả, xã Na Ngoi.


Trên địa bàn xã Chiêu Lưu có 06 hộ bị sát lở tà ly dương, trong đó có 01 hộ phải điều động lực lượng Quân sự, Công an và Nhân dân bản Lưu Tiến tháo nhà di dời đến nơi an toàn, còn 05 hộ vận động chuyển đồ đạc, tài sản và người đảm bảo an toàn về mọi mặt.

 

Đồng chí Thò Bá Rê – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo di dời các nhà nguy cơ sạt lở tại xã Chiêu Lưu.

 

Tại Bản Vàng Phao, xã Mường Típ có 86 hộ, 397 khẩu là một trong những điểm xung yếu có nguy cơ cao về sạt lở đất; mưa liên tục trong những ngày qua, để đảm bảo an toàn cho người dân, ngay trong đêm 18/10, UBND xã Mường Típ cùng các lực lượng đóng trên địa bàn đã hỗ trợ bà con di dời đến ở lán trại tránh bão đã được xây dựng trước đó. Xã Mường Típ, ngoài bản Vàng Phao còn có bản Na Mỳ có 75 hộ, 64 hộ, 346 khẩu nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao sẵn sàng sơ tán.Tại xã Mường Ải, bản Xốp Phong có 75 hộ, 403 khẩu, trong đó đã di dời 26 hộ, 144 khẩu có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. 

Cấp ủy, Chính quyền cùng các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân bản Vàng Phao đến các lán trại được bố trí nơi an toàn ngay trong đêm.

 

Tại xã Bảo Nam, Cấp ủy, Chính quyền huy động lực lượng dân quân hỗ trợ người dân bản Nam Tiến 2 gồm 35 hộ, 150 khẩu đến nơi an toàn tại Trường Tiểu học Bảo Nam 1.

 

Lực lượng dân quân hỗ trợ người dân mang đồ đạc di dời đến nơi an toàn.

 

Trong những ngày tới, UBND huyện tiếp tục phân công các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn bám sát cơ sở, sẵn sàng triển khai các phương án tìm kiếm cứu nạn; Cấp ủy, Chính quyền các xã, thị trấn chủ động lực lượng, phương tiện với phương châm 4 tại chỗ, kịp thời rà soát, thống kê báo cáo tình hình mưa lũ trên địa bàn.

 

Nguyễn Anh Tuấn (T/h)

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>