VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Kỳ Sơn khai thác và phát triển du lịch
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
 
Trách nhiệm của tuổi trẻ huyện Kỳ Sơn đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc (04/12/2020 03:00 PM)

Việc thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) vừa là trách nhiệm, vừa là niềm tự hào của mỗi thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên huyện Kỳ Sơn nói riêng. Bởi yêu nước, yêu dân tộc, yêu giống nòi không có gì phải cân, đo, đong, đếm. Vì vậy cần phải nhận thức rõ trách nhiệm của tuổi trẻ hiện nay đối với việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.


Toàn cảnh buổi giao nhận quân đầu năm 2020 (ảnh tư liệu)


Trong thời bình cũng như thời chiến, việc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ rất quan trọng của mỗi công dân, nhất là lực lượng thanh niên huyện nhà. Thực tế cho thấy, trong thời gian được học tập, rèn luyện ở môi trường quân ngũ đã giúp nhiều bạn trẻ ngày càng rắn rỏi, trưởng thành hơn, sẵn sàng đối mặt, vượt qua thử thách trong cuộc sống, sau khi xuất ngũ trở về địa phương có những đồng chí là Đảng viên, nhiều đồng chí được bố trí sắp xếp là nguồn cán bộ địa phương. Môi trường kỷ luật đặc biệt ấy còn tôi luyện cho tuổi trẻ sự tự giác, khuôn phép, ý thức, nền nếp, chỉn chu, biết quan tâm, sẻ chia với mọi người, trưởng thành toàn diện trong nhân cách mỗi cá nhân. Bên cạnh đó, thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự sẽ được hưởng các chính sách ưu tiên của Nhà nước.


Đ/c Vi Hoè - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng quả động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ đầu năm 2020 (ảnh tư liệu)


Có rất nhiều thanh niên ưu tú, sẵn sàng xếp bút nghiên lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, dù rằng họ tha thiết với việc học tập. Lại có chuyện những trường hợp hai anh em trong một gia đình đều tình nguyện mong muốn được đóng góp sức trẻ cho công cuộc bảo vệ đất nước, tô điểm sơn hà... Tuy nhiên, trái với những hình ảnh cao cả đó, một số bạn trẻ hiện nay vẫn chưa hiểu được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình và tìm cách để trốn tránh NVQS.


Thượng tá Nguyễn Thành Đồng CHT Ban CHQS huyện Kỳ Sơn phát biểu lại lễ giao nhận quân đầu năm 2020 (ảnh tư liệu)


Hiện nay trên các diễn đàn trang web, mạng xã hội, trang chia sẻ… có chiêu bày cách cho bạn trẻ trốn tránh NVQS thông qua bình luận (cả tương tác), quay clip minh họa. Có bạn sau khi được “hướng dẫn” đã áp dụng ngay trong ngày khám sức khỏe NVQS. Tuy nhiên những “tiểu xảo” ấy đã được cơ quan chức năng phát hiện. Thật xẩu hổ! Đây là điều đáng buồn, đi ngược lại với quan điểm “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Theo Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, có hiệu lực từ ngày 1/1/2016, hành vi trốn tránh NVQS tùy theo mức độ sẽ bị xử phạt hành chính đến xử lý hình sự.


Thượng tá Vương Đình Hạnh CTV Ban CHQS huyện Kỳ Sơn động viên tân binh lên đường nhập ngũ đầu năm 2020 (ảnh tư liệu)


Đã có nhiều tấm gương tuổi trẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc, bởi chúng ta luôn tự hào về những cống hiến của thế hệ cha anh, sẵn sàng tiếp nối truyền thống đó. Đối với tuổi trẻ huyện Kỳ Sơn, trong những năm vừa qua, phát huy truyền thống quê hương, tham gia đăng ký và thực hiện tương đối tốt nghĩa vụ quân sự, được cấp ủy chính quyền địa phương và lãnh đạo các cấp đánh giá cao. Ngoài ra, các thanh niên huyện nhà thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị chủ lực, rất nhiều đồng chí là các tấm gương tiêu biểu, dành được nhiều thành tích tốt, tạo nguồn cán bộ địa phương sau khi suất ngũ. Trong năm 2021 và những năm tiếp theo, công tác tuyển quân ngày càng yêu cầu cao, bên cạnh đó công tác quản lý thanh niên địa phương gặp nhiều khó khăn do mặt trái của cơ chế thị trường. Tuy nhiên với truyền thống quê hương và thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua, huyện Kỳ Sơn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân trong thời gian tới./.

 


Tác giả: Thượng tá Vương Đình Hạnh

CTV Ban CHQS huyện Kỳ Sơn     

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>