VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Kỳ Sơn khai thác và phát triển du lịch
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
 
Kỳ Sơn: Tập trung tuyên truyền pháp luật cho người dân ở những địa bàn phức tạp về an ninh trật tự (18/09/2020 02:40 PM)

Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Kỳ Sơn tiếp tục thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật trong tháng 9/2020, trọng tâm là tuyên truyền pháp luật cho người dân ở những bản phức tạp về an ninh trật tự bằng hình thức trực tiếp đến từng hộ gia đình kết hợp với phát tờ rơi, tờ gấp.

 

Bác báo cáo viên của huyện đến từng nhà dân để tuyên truyền kết hợp phát tờ rơi, tờ gấp.

 

Ngày 17/9/2020, Phòng Tư pháp phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật tại bản Nọong Ó, xã Hữu Lập. Nọong Ó là bản xa nhất của xã Hữu Lập, cách UBND xã 13 km; là địa bàn phức tạp về tội phạm ma túy và là bản có nhiều người nghiện ma túy nhất của xã Hữu Lập.

 

Đoàn tuyên truyền pháp luật của huyện đến từng ngõ, gõ từng nhà tại bản Nọong Ó, xã Hữu Lập.

 

Trọng tâm tuyên truyền hướng tới các quy định của pháp luật về phòng chống ma túy, tác hại của ma túy đối với con người; quy định của pháp luật về phân loại tội phạm, tuổi chịu trách nhiệm hình sự; cơ sở của trách nhiệm hình sự, nguyên tắc xử lý, trách nhiệm phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm; Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật hôn nhân và gia đình.

 

Nội dung tờ rơi, tờ gấp ngắn gọn, gồm những nội dung trọng tâm nên người dân đều dễ dàng nắm bắt các quy định cơ bản của pháp luật.

 

Theo kế hoạch trong tháng 9, Hội đồng phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật huyện tiếp tục tuyên truyền tại các bản: Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu và Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn cũng là những bản phức tạp về an ninh trật tự nhằm tuyền truyền cho người dân tiếp cận các quy định của pháp luật liên quan đến Bộ luật Hình sự, phòng chống các loại tội phạm để từng bước nâng cao nhận thức của người dân, nhất là các đối tượng thanh niên, học sinh tránh xa các tệ nạn xã hội.

 

Phòng Tư pháp huyện Kỳ Sơn
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>