VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Kỳ Sơn khai thác và phát triển du lịch
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Mô hình điểm xây dựng nông thôn mới ở miền núi: Còn nhiều khó khăn
Hữu Kiệm là một trong hai xã điểm thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Kỳ Sơn. Bắt đầu triển khai chương trình từ cuối năm 2010 và đến nay xã cơ bản hoàn thành các bước quy hoạch. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu hoàn thành xây dựng nông thôn mới vàonăm 2015 là khó khăn lớn đối với một xã miền núi còn nhiều khó khăn.
Tìm hướng giúp Keng Đu
Keng Đu cách trung tâm huyệnKỳ Sơn gần 80 km. Toàn xã có 10 bản, 772 hộ với gần 4000 nhân khẩu thuộc hai dân tộcKhơ mú và Thái. Tỷ lệ đói nghèo của xã đang ở mức cao với gần 88% số hộ.
Xã Tà Cạ, Kỳ Sơn tổ chức Lễ cắt băng khánh thành đền Đức Thánh (đền Cây Đa)
Đền Đức Thánh hay còn gọi là đền Cây Đa, tọa lạc trên diện tích đất gần ngã ba sông Nậm Mộ, nay thuộc bản Cánh, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Đền được nhân dân xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII để thờ Đức Thánh người đã có công “Khai khẩn, mở mang bờ cõi” và tạo cho dân bản có cuộc sống yên vui.
Thường trực HĐND huyện Kỳ Sơn tổ chức giao ban với Thường trực HĐND 21 xã, thị trấn
Thực hiện quy chế hoạt động của HĐND các cấp, sáng 4/6/2012 tại Hội trường Huyện ủy Kỳ Sơn, Thường trực HĐND huyện chức giao ban với thường trực HĐND các xã, thị trấn, nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND 2 cấp từ đầu năm 2012 đến nay và phương hướng thực hiện nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2012. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vi Hải Thành - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện; Chủ tịch UBND huyện, đại diện UBMTTQ huyện và Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện, Thường trực HĐND 21 xã, thị trấn.
Ngày hè của trẻ em vùng cao Kỳ Sơn
Nếu như ở các thành phố, kỳ nghỉ hè của các em sôi động với rất nhiều hoạt động thì ở huyện miền núi Kỳ Sơn, mùa nghỉ hè lại là mùa các em đi nương đi rẫy, khái niệm nghỉ ngơi hay vui chơi hầu như không có trong suy nghĩ của các em.
Ghi nhận ở một trung tâm "hướng thiện" vùng cao
Trên tinh thần lấy cái "tâm" để hướng thiện, Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Kỳ Sơn đã và đang thắp lên niềm tin cho những người lầm lỗi có ý chí phục thiện để trở về làm lại cuộc đời.
Kỳ Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại cho các Doanh nghiệp nhỏ và vừa
Nhằm tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh gắn với hỗ trợ phát triển thị trường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, để từng bước thực hiện phát triển kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh trên thị trường. Từ đó, bảo đảm thực hiện đạt mức cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 của huyện đã đề ra.
Trưởng Công an xã trẻ tuổi nhiều thành tích
Theo chân Đội Công an phụ trách xã tham gia buổi phát động toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn, Nghệ An) mới thấy được công việc vất vả nhưng mang lại hiệu quả rõ nét trong những tháng đầu tổ chức phát động nơi đây.
Triển khai học tập Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI): Ghi ở Kỳ Sơn
Theo chân đồng chí Vi Hải Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn, chúng tôi đã có mặt tại xã Mỹ Lý để tham gia buổi quán triệt Nghị quyết TƯ4 (khóa XI) theo kế hoạch đã định. Vượt qua quãng đường rừng hơn 60 cây số, đến nơi vừa kịp lúc bắt đầu buổi học, cũng là lúc hội trường UBND xã Mỹ Lý không còn một chỗ trống.
Những bản làng “khát” điện

Những ngày hè nóng nực, đến các xã vùng sâu vùng xa mới thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả của người dân nơi đây khi họ hàng ngày phải đối diện với tình trạng thiếu nước và thiếu điện sinh hoạt. Ông Lỳ Giống Nia, bản Phá Nọi chia sẻ: “Không có điện thắp sáng còn có thể chịu được chứ không có điện để mở quạt điện đúng là khổ thật”. Còn ông Lỳ Giống Dìa, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Toàn bộ 6 bản của xã Đoọc Mạy đều chưa có điện lưới. Một số hộ ở gần khe suối đầu tư lắp thủy điện mi ni mới có điện sinh hoạt, còn lại là “trắng” nguồn điện.

Nuôi cá hồi vân trên đất Nậm Càn
Với mục tiêu phát triển các đối tượng nuôi mới nhằm khai thác hợp lý tài nguyên tự nhiên, tạo sản phẩm có giá trị kinh tế cao tại các xã miền núi cao huyện Kỳ Sơn, Sở KH&CN đã hỗ trợ Đoàn Kinh tế quốc phòng 4, Quân khu IV chủ trì triển khai dự án "Ứng dụng KHCN mở rộng mô hình nuôi thương phẩm cá hồi vân tại Nậm Càn, Kỳ Sơn".
Kỳ Sơn triển khai NQ TƯ4 tại các cơ sở Đảng vùng sâu, vùng xa
Trong thời gian 2 ngày, gần 500 Đảng viên của đảng bộ xã Mỹ Lý và Bắc Lý của huyện Kỳ Sơn được tiếp thu những chuyên đề liên quan đến công tác xây dựng đảng hiện nay.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>