VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Kỳ Sơn khai thác và phát triển du lịch
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Người làm thay đổi bản Mông
Cho đến bây giờ, người dân bản Nậm Khiên, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa hết vui mừng vì sự thay da đổi thịt trên quê hương mình. Họ càng vui mừng hơn khi sự thay đổi đó có được nhờ chính một người con của bản làng - ông Lầu Giống Thò (60 tuổi), đảng viên gương mẫu, người làm kinh tế giỏi.
Lạc lai L14 trên đất Kỳ Sơn
Cây lạc trên đất huyện Kỳ Sơn có từ lâu đời, nhưng mãi đến năm 2010, diện tích vẫn  chỉ mới 211 ha.  Nguyên nhân, Kỳ Sơn không có đất bãi, đất màu pha cát nhẹ để mở rộng và hạn chế bởi  giống lạc địa phương năng suất thấp. Phổ biến là giống lạc Lào, củ to nhưng ít củ; lạc 3 tháng, 4 tháng thì  củ nhiều nhưng hạt nhỏ. Vì vậy, sản lượng hàng năm chỉ đủ tiêu dùng nội huyện.
Đồn biên phòng Na Loi: Huy động gần 200 ngày công giúp dân bản
Từ ngày 15 đến 31/7, thực hiện đợt cao điểm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2012, đoàn TN Đồn biên phòng Na Loi (BĐBP Nghệ An) đã phối hợp với đoàn TN xã Na Loi (huyện Kỳ Sơn) tổ chức tổng dọn vệ sinh tại bản Đồn Boọng, tu sửa 3 km đường giao thông bị sạt lở từ bản Đồn Boọng vào trung tâm xã; sửa chữa trường học, nhà cộng đồng, với gần 200 ngày công.
Áo xanh về bản
Bao mùa hè, màu áo xanh tình nguyện đã trở thành màu của tin yêu ở mỗi bản làng. Hè năm nay, các hoạt động của tuổi trẻ tỉnh nhà tập trung cho chủ đề xây dựng nông thôn mới. Bóng áo xanh tỏa trên những cánh đồng nắng hạn, trên những con đường lầy lội mùa mưa, những lớp học đơn sơ vang tiếng học bài em nhỏ...
Kỳ Sơn: Tập huấn TTPB pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào DTTS
Huyện Kỳ Sơn vừa tập huấn cung cấp thông tin chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.
ĐBQH khóa XIII tiếp xúc cử tri Kỳ Sơn
Nằm trong chương trình hoạt động của ĐBQH sau kỳ họp thứ 3 QH khóa XIII, sáng nay (18/7), bà Vi Thị Hương vừa có buổi tiếp xúc với cử tri xã Mường Típ để thông báo về nội dung kỳ họp thứ 3 QH khóa XIII.
“Đọc báo Nghệ An thấy nhiều nơi làm tốt thì học theo"
Một ngày cuối tháng 6, chúng tôi đã có mặt tại Hữu Kiệm, là một xã thuần nông của huyện miền núi cao Kỳ Sơn. Vừa thu hoạch một vụ mùa bội thu, trên gương mặt mỗi người dân nơi đây đều toát lên một niềm vui tươi phấn khởi.
Người chiến sĩ quả cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma tuý
37 tuổi đời, 12 năm đấu tranh phòng chống tội phạm ma tuý nguy hiểm, thiếu tá Nguyễn Đức Cường - Phó Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, Công an Nghệ An đã cùng đồng đội ngăn chặn kịp thời nhiều đường dây buôn bán ma tuý lớn. Nổi bật trong từng chuyên án, Nguyễn Đức Cường là một chiến sĩ quả cảm, chưa bao giờ chùn bước, ngay cả khi tội phạm ma tuý cầm vũ khí nóng trên tay chống trả.
Hiệu quả của một dự án đầu tư đồng bộ
Nhằm giúp Kỳ Sơn giảm bớt khó khăn, từng bước thoát khỏi một trong những huyện nghèo, thời gian gần đây, bằng cách đầu tư khôi phục phát triển các ngành nghề truyền thống, dự án do  Luxembourg  tài trợ đã mang lại hiệu quả thiết thực giúp người dân cải thiện đời sống.
Ứng dụng và phát triển CNTT ở Kỳ Sơn còn khó khăn
Thời gian gần đây, nhiều nơi trong tỉnh đã ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác quản lý, điều hành rất hiệu quả. Nhưng, với huyện biên giới Kỳ Sơn, việc này vẫn còn là một bài toán khó.
CA Kỳ Sơn: Vươn lên trong gian khó
Kỳ Sơn là huyện miền núi rẻo cao, với 92 km chiều dài đường biên giới, tiếp giáp với 4 huyện thuộc 3 tỉnh của nước bạn Lào. Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, địa hình đồi núi biên giới, giao thông đi lại còn gặp rất nhiều khó khăn, bất cập. Trình độ dân trí còn thấp, kinh tế - xã hội chậm phát triển, tỷ lệ hộ đói nghèo cao.
Cuộc hội ngộ ở bản Mông
Theo gợi ý của Trung tá Nguyễn Trọng Vinh, Đồn trưởng Đồn Nậm Càn, Bộ đội Biên phòng Nghệ An, chúng tôi về thăm bản Nậm Khiên, xã Nậm Càn (Kỳ Sơn).
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>