VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Kỳ Sơn khai thác và phát triển du lịch
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Đồn biên phòng Mường Típ: Giúp đồng bào thoát nghèo
Đồn Biên phòng Mường Típ (BĐBP Nghệ An) quản lý 2 xã Mường Típ, Mường Ải (huyện Kỳ Sơn), với 835 hộ, 4.898 khẩu, trong đó, tỷ lệ hộ nghèo, đói chiếm tới 90%. Đời sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn do điều kiện tự nhiên, thiên tai, dịch bệnh... Đứng trước tình trạng đó, đồn đã và đang giúp dân xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo nơi vùng biên giới.
Tiềm năng du lịch ở Kỳ Sơn
Kỳ Sơn là một huyện rẻo cao biên giới, khí khậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở, giao thông khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế. Nhưng ở một góc độ khác, Kỳ Sơn còn là một miền đất mang đậm giá trị bản sắc, là tiềm năng phát triển du lịch, triển vọng giúp Kỳ Sơn từng bước vươn lên thoát nghèo.
Kỳ Sơn: Ngành Giáo dục tổng kết nhiệm vụ năm học 2011-2012 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012-2013
Sáng ngày 24 tháng 8 năm 2012, UBND huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm học 2011-2012 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012-2013.
Kiểm tra kết quả vận động ủng hộ các xã nghèo tại Kỳ Sơn
Chiều nay 24/8, đồng chí Hoàng Trọng Kim - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở xây dựng, thành viên Ban chỉ đạo vận động ủng hộ xã nghèo miền Tây Nghệ An đã làm việc tại huyện Kỳ Sơn để kiểm tra kết quả việc vận động giúp đỡ các xã nghèo trên địa bàn huyện theo Quyết định 1310/QĐ-UBND của tỉnh.
Điểm sáng Nậm Càn
Xã Nậm Càn gồm 6 bản, thuộc huyện vùng cao Kỳ Sơn, với 343 hộ, 2.100 nhân khẩu, tất cả đều là người Mông. Do đặc điểm các bản trong xã cách nhau xa, đi lại khó khăn, nên trước đây hầu hết học sinh đến tuổi đi học không thể tới trường vì không an toàn, nhất là phải qua đèo, qua suối khi mưa lũ. Học sinh ít, có lớp chỉ có 2-3 em.
Kỳ Sơn phát triển đàn bò hàng hóa
Tận dụng lợi thế tự nhiên: khí hậu mát mẻ, đất đai rộng và diện tích đồng cỏ lớn, trong những năm qua, chăn nuôi bò hàng hóa là hướng phát triển kinh tế được nhiều hộ nông dân Kỳ Sơn lựa chọn và có hiệu quả.
Kỳ Sơn: Đẩy nhanh tiến độ công trình vượt lũ
Năm 2011, huyện Kỳ Sơn là một trong những địa phương phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ các trận mưa lũ. Tính đến thời điểm hiện nay, những hậu quả do mưa lũ gây nên vẫn chưa thể khắc phục. Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay huyện Kỳ Sơn chủ động đẩy nhanh tiến độ các công trình vượt lũ để hạn chế khả năng bị chia cắt, cô lập khi mưa lũ tràn về.
Nhiều tuyến đường liên xã ở Kỳ Sơn bị ngưng trệ vì mưa lũ
Trong những ngày qua, Kỳ Sơn có mưa to kéo dài. Ngoài các thiệt hại về nhà cửa hoa màu của nhân dân, thì các tuyến đường giao thông liên xã cũng bị hư hỏng nặng nề, sạt lở và bùn lầy khiến cho các phương tiện giao thông không thể lưu hành.
Kỳ Sơn thí điểm thành công mô hình canh tác trên đất dốc
Vừa qua, dự án phát triển nông thôn miền Tây Nghệ An phối hợp với Viện khoa học - kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc triển khai thí điểm mô hình canh tác trên đất dốc tại bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. Bước đầu mô hình đã đem lại hiệu quả cao.
Kỳ Sơn, Tương Dương: Khắc phục hậu quả mưa lũ
Liên tiếp những ngày từ giữa đến cuối tuần qua (8 - 11/8/2012), các huyện miền núi phía Tây thường xuyên gặp mưa lớn gây nên tình trạng ngập lũ và sạt lở đất, dẫn đến những thiệt hại không nhỏ. Đặc biệt, huyện Kỳ Sơn và Tương Dương phải gánh chịu hậu quả khá nặng nề.
Đất và người Kỳ Sơn
Kỳ Sơn là huyện biên giới rẻo cao, nơi cư trú của đồng bào Mông, Khơ mú, Thái và Kinh. Đây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng với du khách gần xa, nếu chính quyền và nhân dân địa phương biết khơi dậy và đánh thức tiềm năng du lịch. Bởi lẽ, vùng đất này được thiên nhiên ban tặng nhiều phong cảnh hùng vĩ và thơ mộng, bà con các dân tộc còn lưu giữ được những nét bản sắc…
Kỳ Sơn: Mưa kéo dài, nước lũ dâng nhanh
Trong 3 ngày 7 - 8 - 9/8, ở huyện Kỳ Sơn mưa to kéo dài, nước ở thượng Lào và các sông suối đầu nguồn đổ về, nước sông Nậm Mộ dâng cao.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>