VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Kỳ Sơn khai thác và phát triển du lịch
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Kỳ Sơn rộn rã mùa thu hoạch
Tháng 10, là thời điểm huyện rẻo cao Kỳ Sơn chuyển sang mùa khô, cũng là khởi đầu cho vụ thu hoạch lúa nương, bí xanh, khoai sọ, hạt dẻ… của đồng bào các dân tộc nơi đây.
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Và Tồng Khư
Sáng nay (13/10), tại bản Nậm Khiên, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 (Quân khu 4) đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương cắt băng khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Anh hùng liệt sỹ Và Tồng Khư.
Kỳ Sơn hưởng ứng ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thảm họa
Thực hiện chương trình giảm thiểu rủi ro thiên tai, thích ứng biến đối khí hậu dựa vào cộng đồng, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Kỳ Sơn kết hợp với tổ chức Qxfam và xã Chiêu Lưu tổ chức lễ hưởng ứng ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thảm họa với chủ đề “Hãy ghi nhận sức mạnh của phụ nữ, trẻ em gái trong giảm nhẹ rủi ro”.
Gỡ “bí” cho nông sản ở Kỳ Sơn
Bản Sơn Hà chủ yếu người Mông thuộc xã Tà Cạ - huyện Kỳ Sơn đã quy hoạch được vùng trồng chuối tập trung diện tích trên 30 ha đang trong vụ thu hoạch. Năm nay chuối được mùa, buồng sai quả, người dân hy vọng các thương lái lên mua nhập bằng xe ô tô như mọi khi để đưa về các thành phố tiêu thụ.
Nậm Cắn: 48 trang trại chăn nuôi hoạt động có hiệu quả

Bình quân, mỗi trang trại nuôi từ 15-20 con, chủ yếu là trâu, bò. Phát triển chăn nuôi đại gia súc là một trong những thế mạnh của xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn. Để phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, địa phương có chủ trương xây dựng các mô hình chăn nuôi tập trung.

Kỳ Sơn cấp phát hỗ trợ 5 tấn cá gống
Hiện nay huyện đã cấp phát cá giống xong cho các xã vùng ngoài ven quốc lộ 7, và đang cấp phát cho các xã vùng sâu như Keng Đu, Bảo Nam, Bảo thắng. Tổng số lượng cấp phát trên 5 tấn cá giống, chủ yếu các loại trắm, mè, trôi. Đến ngày 10/10/2012 sẽ cấp xong cho các xã để bà con kịp thời thả cá vụ đông.
Nậm Cắn: Ngô lai cho thu nhập cao
Nậm Cắn là xã miền núi vùng cao của huyện Kỳ Sơn, điều kiện khí hậu rất phù hợp với cây ngô. Phát huy thế mạnh đó, toàn xã đã đưa 300ha vào gieo trỉa ngô, chủ yếu là giống ngô lai VN10. Trong đó, bản Cánh Thành có diện tích gieo trỉa nhiều nhất.
Kỳ Sơn vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ
UBND huyện Kỳ Sơn vừa có đợt tổng kiểm tra và mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện.
Kỳ Sơn: Hàng trăm điểm sạt lở do mưa lớn kéo dài
Mấy ngày qua ở huyện miền núi Kỳ Sơn, mưa to, kéo dài đã làm cho nhiều tuyến đường vào các xã Mường Típ, Mường Ải, Huồi Tụ, Na Ngoi, Mường Lống, Mỹ Lý… bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông.
Tổng kết thi đua Cụm các đồn biên phòng huyện Kỳ Sơn
Ngày 22/9, tại Đồn biên phòng Keng Đu, Cụm thi đua các đơn vị tuyến biên giới huyện Kỳ Sơn (BĐBP Nghệ An) gồm: Đồn BP Mỹ Lý, Keng Đu, Na Loi, Nậm Cắn, Mường Típ, Na Ngoi và Nậm Càn đã tổng kết phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2012 và bình xét các đơn vị xuất sắc.
Người lên với đất đã mấy mùa
Sau mấy ngày công tác ở Na Ngoi (Kỳ Sơn), biết tôi có dành thời gian vào thăm Tổng đội TNXP 10, anh Xồng Bá Cu- Văn phòng UBND xã vui vẻ cho biết: "Bác yên tâm, cháu liên lạc rồi. Người ở Tổng đội đang trên đường ra đón bác đấy".
Kỳ Sơn: Ra quân xây dựng nông thôn mới
Kỳ Sơn là huyện biên giới rẻo cao, điều kiện  kinh tế - xã hội còn muôn vàn khó khăn, nhưng nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân Kỳ Sơn đã dốc sức đồng lòng, huy  động mọi nguồn lực thực hiện các tiêu chí nhằm làm thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi của huyện nhà.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>