VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Kỳ Sơn
 
 
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Cây đại thụ nơi cổng trời Mường Lống
Bây giờ tiếng nói của già làng Và Phái Tểnh (Bố của liệt sỹ - anh hùng llvt và bá giải) ở xã Mường Lống (Kỳ Sơn)  luôn được đồng bào dân tộc Mông coi trọng. Bởi ông không chỉ là người cán bộ gương mẫu khi đang công tác, mà khi đã nghỉ hưu ông vẫn luôn một lòng nghĩ đến sự phát triển chung và những lợi ích cho mọi người dân.
Lực cản ở Bảo Nam
Cách Thị trấn Mường Xén - trung tâm huyện Kỳ Sơn, khoảng 20 km nhưng đời sống kinh tế- xã hội của người dân xã Bảo Nam còn gặp rất nhiều khó khăn.
Kỳ Sơn: Thêm 57 chi bộ có báo Nghệ An
Quý 4/2012, cả huyện Kỳ Sơn chỉ có 39 chi bộ đặt mua báo Nghệ An (các chi bộ thôn, bản đã được cấp báo). Sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo Nghệ An về việc một số tổ chức cơ sở đảng thực hiện chưa nghiêm túc việc mua và sử dụng báo, tạp chí của Đảng, Hội nghị kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) huyện Kỳ Sơn đã đưa nội dung này vào kiểm điểm.
Khởi công xây dựng nhà bán trú trường THCS Nặm Cắn (Kỳ Sơn)
Thực hiện sự phân công của Tỉnh ủy, UBND tỉnh giúp đỡ, hỗ trợ xã nghèo, Cục hải quan Nghệ An vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở bán trú cho trường THCS xã Nặm Cắn – Huyện Kỳ Sơn.
Kỳ Sơn: Một số hình ảnh hoạt động của ngành Giáo dục.
Một số hình ảnh hoạt động của ngành Giáo dục.
Tấm lòng người thầy giáo vùng cao
Sinh ra ở xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương, từ nhỏ Lê Ngọc Lan đã khát khao trở thành giáo viên. Năm 1995, sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Sư phạm miền núi Nghệ An, thầy được phân công về giảng dạy tại Trường Tiểu học thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) và đến năm học 2012-2013, thầy Lan được giao đảm nhận cương vị Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chiêu Lưu 2.
Phát triển cây keo lai khó khăn
Thời gian qua, Kỳ Sơn đã được thụ hưởng nhiều dự án trồng rừng,  nhờ đó diện tích rừng trồng  nói chung và diện tích cây keo lai nói riêng trên địa bàn huyện được tăng lên. Tuy nhiên, việc phát triển cây keo lai ở đây lại còn nhiều vướng mắc và không mang lại hiệu quả cao.
Kỳ Sơn: Cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đến vùng sâu, vùng xa
Thời gian qua, Trung tâm dân số huyện Kỳ Sơn đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình. Đặc biệt, việc đưa chiến dịch tăng cường truyền thông, vận động lồng ghép dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đến vùng sâu vùng xa được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu, góp phần giảm tỉ lệ sinh và nâng cao chất lượng dân số.
Xây dựng nông thôn mới ở Mỹ Lý (Kỳ Sơn): Chặng đường còn lắm gian nan
Trong những năm qua, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn đã có nhiều thay đổi trong phát triển kinh tế, xã hội. Để tiếp tục đưa xã nhà phát triển, Đảng bộ, chính quyền xã biên giới này đã và đang từng bước thực hiện xây dựng nông thôn mới, bắt đầu từ việc hình thành ý thức cho người dân.
Miền Tây - mùa cơm mới
Nhận được điện thoại từ những người bạn ở các huyện miền Tây: “Vài ngày nữa gia đình ta tổ chức làm cơm mới, mời nhà báo lên chung vui”. Vậy là xếp đặt hành trang ngược rừng để thưởng thức hương vị lúa mới, để được say men rượu cần và hòa nhịp cùng tiếng cồng chiêng, tiếng khèn, tiếng pí với đồng bào.
         
Trong khó khăn vẫn giàu ước mơ
Cuối tháng 10, nắng vàng xuộm trên những nương lúa huyện vùng cao Kỳ Sơn. Lúc này, đồng bào các dân tộc Mông, Thái, Khơ mú đang vào vụ gặt sôi động và nhọc nhằn. Vào mùa này, học sinh trong những lán bán trú nơi đây cũng vất vả với ước mơ có “cái chữ”.
Xanh thêm Mường Lống
Đội công tác tăng cường xây dựng cơ sở có chức năng nắm tình hình cơ sở địa phương, tham mưu đề xuất với cấp ủy chính quyền, phối hợp ban ngành, đoàn thể thực hiện các nội dung Chỉ thị 58/TTg ngày 15/2/1993 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới” và 5 nội dung xây dựng cơ sở an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu của quân khu...
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>