VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Kỳ Sơn
 
 
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Nơi mây xanh màu lá
Na Ngoi, nhanh chóng đổi thay đến ngỡ ngàng, từ cơ sở hạ tầng, đến đời sống của từng hộ dân đã khác trước nhiều lắm. Từ cuộc sống tự cung tự cấp dai dẳng, cái đói truyền đời, giờ đây dân bản đã ổn định lương thực, tích cực phát triển nông, lâm sản hàng hóa từng bước giảm nghèo vươn lên làm giàu trên quê hương mình; tất cả bắt đầu từ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, sự hỗ trợ của các ngành cùng thực thi các dự án lớn của Đảng, Nhà nước và sự đóng góp tích cực của Đồn Biên phòng 545, Đoàn 4, Làng Thanh niên lập nghiệp nay là Tổng đội TNXP 10.
Sản xuất vụ xuân ở Kỳ Sơn: Gieo cấy đại trà giống lúa Nhị ưu 986
Vụ xuân này, kế hoạch đặt ra của huyện Kỳ Sơn là gieo cấy 300 ha lúa nước. Theo chỉ đạo của huyện, khác với các năm trước, 100% diện tích sẽ thay thế đại trà bằng giống lúa Nhị ưu 986. Đây là nét mới mang tính đột phá trong sản xuất vụ xuân của Kỳ Sơn. Đến cuối tháng 12, Trạm Khuyến nông huyện đã nhập về kho 8 tấn giống để cung ứng cho bà con.
Kỳ Sơn: Tuyến đường Nậm Càn - Na Ngoi xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường Nậm Càn - Na Ngoi được xây dựng đã tạo điều kiện cho việc thông thương đi lại cho hàng nghìn người dân ở các xã vùng biên giới của hai huyện Tương Dương và Kỳ Sơn. Tuy nhiên, hiện nay tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến đời sống dân sinh. Đặc biệt khi trời mưa thì hầu như giao thông của tuyến đường này hầu như không thể đi lại được.
Vùng cao vào hội chọi bò
Cứ mỗi độ Xuân về, khi tiếng khèn, tiếng sáo gọi bạn ngân vang trên những sườn núi mờ sương thì đồng bào Mông ở huyện Kỳ Sơn cũng nô nức chuẩn bị tổ chức hội chọi bò. Hội chọi bò nơi miền biên viễn này không náo nhiệt như hội chọi trâu Đồ Sơn hay hội đua bò Bảy Núi của đồng bào Khơ mer ở tỉnh An Giang, nhưng lại có nét riêng độc đáo của nó.
Hội chọi trâu miền sương rét
Hôm ngược dốc lên với bảnTham Pạng (xã Mường Lống-Kỳ Sơn), gặp Bí thư chi bộ Lầu Chá Tổng, anh bảo: Nhà báo ở lại với bản, xem chọi trâu nhé!”. Đây là thú chơi không thể thiếu trong đời sống văn hóa của đồng bào Mông xã Mường Lống (Kỳ Sơn).
Niềm vui ở xóm nhỏ Kỳ Sơn
Qua lời giới thiệu của UBMTTQ huyện Yên Thành, chúng tôi về xóm Kỳ Sơn, xã Phúc Thành khi đã cận kề ngày lễ Giáng sinh. Cảm nhận sau một ngày lưu lại là cuộc sống của bà con lương giáo nơi đây tuy còn vất vả nhưng giữ được tình thân ái gắn bó xây dựng quê hương…
Kỳ Sơn- Mùa dong riềng bội thu
Dãy núi Phuxailaileng những ngày đầu Đông này luôn ngập chìm trong mây trắng. Gần 7 giờ sáng mà các bản làng vẫn bao phủ một lớp sương mù đặc quánh. Thế nhưng, đồng bào người Mông, người Khơ mú, Thái... trong Khu Kinh tế - Quốc phòng Kỳ Sơn đã lên nương từ rất sớm để thu hoạch dong riềng. Cán bộ, nhân viên Đội Chế biến và lực lượng trí thức trẻ tình nguyện Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 cũng hối hả lên nương giúp các gia đình chính sách khó khăn thu hoạch và thu mua dong riềng.
Học chữ nơi "sơn cùng thủy tận"
Con thuyền chòng chành chở đầy ắp học sinh trên dòng nước dữ, người lái đò cũng là một cậu học trò nhỏ cầm chiếc sào ra sức chống chọi. Khi thuyền sang sông, các em lại phải đi bộ gần chục cây số, rồi lội qua khe Tắm chảy xiết mới tới trường… Đó là hình ảnh bắt gặp thường ngày nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn, đoạn qua xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn).
Kỳ Sơn triển khai mô hình trồng bo bo
Cây bo bo  thuộc họ cây thảo quả. Đây là cây dược liệu quý có giá trị kinh tế cao. Loại cây thân cỏ mềm, trông giống như cây giong riềng và thường được trồng bằng những nhánh tẽ ra từ gốc cây chủ có tuổi  5-6 năm trở lên. Sau 3 năm bo bo đã cho quả sai. Loại cây này mọc hoang và có số lượng lớn ở Kỳ Sơn. Lâu nay, người dân địa phương vẫn đi thu nhặt quả bo bo tự nhiên về đem bán với giá từ 28-30 nghìn đồng/1 kg quả khô.
Cuộc sống ở bản Huồi Thum
Chưa có đường giao thông nên chúng tôi phải mất hơn 5 giờ đồng hồ băng rừng lội suối mới đến được bản Huồi Thum – bản khó khăn nhất xã biên giới Na Ngoi (Kỳ Sơn - Nghệ An).
Hội thi trâu bò đẹp huyện Kỳ Sơn lần thứ nhất năm 2012
Ngày 29/11, tại xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) đã diễn ra Hội thi trâu bò đẹp huyện Kỳ Sơn lần thứ nhất năm 2012 với sự tham gia của 8 xã. Hội thi đã thu hút rất đông bà con nhân dân xã Nậm Cắn và các xã lân cận đến xem và cổ vũ.
ĐBQH khóa XIII tiếp xúc cử tri xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn)
Sáng nay (27/11), ông Nguyễn Đức Hiền và bà Vi Thị Hương - ĐBQH khóa XIII đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>