VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Kỳ Sơn khai thác và phát triển du lịch
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Kỳ Sơn: Khai thác cây cu ly
Từ đầu năm đến nay, một số tiểu thương trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đẩy mạnh thu mua cu ly (hay còn gọi là cẩu tích, kim mao cẩu tích, cây lông khỉ). Loài cây này họ dương xỉ, củ có lớp lông vàng bọc ngoài. Chúng mọc nhiều trên các đỉnh núi có độ ẩm cao, phân bổ ở các xã Mường Lống, Na Loi, Huồi Tụ, Nậm Cắn.
Kỳ Sơn tiêm phòng gia súc, gia cầm vụ Xuân
Theo kế hoạch, đợt tiêm phòng vụ xuân lần này, Kỳ Sơn tiêm 64 ngàn liều vắc xin Tụ huyết trùng và Lở mồm long móng cho đàn trâu, bò; hơn 28 ngàn liều vắc xin Tụ huyết trùng và Dịch tả lợn cho đàn lợn.
Miền rét sương đã ấm dần
Cái chảo gang trong bếp lò người Mông trên Puxailaileng bây giờ không còn xê dịch. Có đường, điện, truyền hình và sóng điện thoại di động…, khoảng cách nơi “đất cao, trời thấp” với miền xuôi giờ đã ngắn lại. Miền rét sương đang dần được sưởi ấm.
Rẻo cao mùa "khát"
Đến bản Hạt Tà Vén, xã Keng Đu (Kỳ Sơn), chúng tôi được chứng kiến cảnh hàng chục phụ nữ và các cháu nhỏ tụ tập quanh một bể nước, lỉnh kỉnh xô, chậu và can nhựa. Dòng nước chảy ra từ những chiếc ru-mi-nê rất yếu, mọi người vẫn phải kiên trì chờ đợi đến lượt mình.
Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu
Trong 2 ngày 5 - 6/3 (tức 24-25 tháng Giêng), tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, diễn ra Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu.
Mùa đót ở Kỳ Sơn
 Đầu Xuân, khi cây đót trên rừng bắt đầu trổ hoa, người dân huyện rẻo cao Kỳ Sơn có thêm một nguồn thu nhập để “chống đỡ” trong mùa giáp hạt.
Giúp dân thoát nghèo
Cách nay 3 năm, đời sống của nhân dân xã Na Ngoi huyện Kỳ Sơn gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ đói, nghèo chiếm hơn 90%, lương thực bà con sản xuất ra chỉ đủ ăn từ 6 đến 7 tháng/năm, còn lại sống nhờ vào củ sắn, củ mài và rau rừng. Nghèo, đói là nguyên nhân phát sinh các tệ nạn xã hội như ma túy, trộm cắp, di cư tự do, vượt biên trái phép... xảy ra trên địa bàn.
Lửa ấm Huồi Cáng
Giá rét và sương mù ngập kín tuyến đường độc đạo vào bản Huồi Cáng, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn. Chiếc xe u-oát chở tổ văn nghệ xung kích Bộ đội Biên phòng Nghệ An phải dừng lại giữa con dốc dài khúc khuỷu để bánh xe nguội bớt do rà phanh liên lục. Mùi khói khét lẹt từ bốn bánh xe bốc lên khiến các nữ văn nghệ xung kích Bộ đội Biên phòng không kìm được cơn nôn thốc nôn tháo...
Na Ngoi trồng 370ha lúa nước vụ Xuân
Xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn có diện tích trồng lúa nước trên 370ha, cơ cấu chủ yếu là các giống lúa lai có năng suất, chất lượng cao phù hợp với địa hình khí hậu miền núi.
Trao quà cho HS nghèo Kỳ Sơn
Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An vừa trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh nghèo có nguy cơ bỏ học tại huyện miền núi rẻo cao Kỳ Sơn.
Phong tục Tết của người Mông ở Kỳ Sơn
Lên Kỳ Sơn vào dịp cuối năm này, tôi dành nhiều thời gian tìm  hiểu phong tục Tết của người Mông ở Kỳ Sơn và đã có hai ngày đêm về các bản Trường Sơn, Tiền Tiêu (xã Nậm Cắn), bản Sơn Hà (xã Tà Cạ) là những bản thuần dân tộc Mông.
Nơi mây xanh màu lá
Na Ngoi, nhanh chóng đổi thay đến ngỡ ngàng, từ cơ sở hạ tầng, đến đời sống của từng hộ dân đã khác trước nhiều lắm. Từ cuộc sống tự cung tự cấp dai dẳng, cái đói truyền đời, giờ đây dân bản đã ổn định lương thực, tích cực phát triển nông, lâm sản hàng hóa từng bước giảm nghèo vươn lên làm giàu trên quê hương mình; tất cả bắt đầu từ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, sự hỗ trợ của các ngành cùng thực thi các dự án lớn của Đảng, Nhà nước và sự đóng góp tích cực của Đồn Biên phòng 545, Đoàn 4, Làng Thanh niên lập nghiệp nay là Tổng đội TNXP 10.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>