VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Kỳ Sơn khai thác và phát triển du lịch
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Kỳ Sơn: Xuất hiện rầy nâu hại lúa
Huyện đã chỉ đạo các phòng ban liên quan tiến hành kiểm tra và phun thuốc trên diện tích bị nhiễm rầy nâu. Đối với các diện tích còn lại, huyện cũng chỉ đạo bà con theo dõi sát sao để có các biện pháp phòng ngừa và tiêu diệt kịp thời.
Nẻo đường hoa ban nở
Nhiều lúc, tôi cứ đinh ninh rằng hoa ban chỉ có ở vùng đất Tây Bắc xa xôi. Nhưng rồi, qua chuyến hành trình vào các xã Đoọc Mạy và Keng Đu của huyện Kỳ Sơn, tôi chợt nhận ra rằng loài hoa mang tính biểu tượng văn hóa của vùng Tây Bắc Việt Nam vẫn hiện hữu giữa những cánh rừng miền Tây xứ Nghệ...
Bệnh tay - chân - miệng bùng phát ở Kỳ Sơn
Theo thống kê của trung y tế và bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Sơn, tính đến ngày 25/3/2012, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã có hơn 100 ca trẻ em nhập viện, trong đó ghi nhận có 22 trường hợp mắc bệnh tay, chân, miệng với các triệu chứng chủ yếu là sốt nhẹ, mệt mỏi, viêm miệng, nổi ngứa hoặc tổn thương da.
Kỳ Sơn vận động người dân giao nộp vũ khí tự chế
Đã từ lâu đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới thường tự chế tạo (mua sắm) các loại súng để săn bắn thú rừng. Từ đó, đã nảy sinh bao vụ việc phức tạp, những cái chết thương tâm trong đời sống, giải quyết mâu thuẫn trong quan hệ xã hội. Đồn biên phòng 543 (BĐBP Nghệ An) đã có cách làm hay để nhân dân tự nguyện giao nộp các loại vũ khí.
Ngân hàng Nông nghiệp huyện Kỳ Sơn: Người bạn đồng hành cùng các doanh nghiệp nhỏ và bà con nông dân
Là huyện miền núi, có 5 hệ dân tộc anh em sinh sống, huyện Kỳ Sơn có điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế trang trại, trồng rừng, chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa. Để giúp bà con nông dân biến tiềm năng thành hiện thực, những năm qua đội ngũ cán bộ Ngân hàng No&PTNT huyện Kỳ Sơn đã bám sát địa bàn, bám từng hộ dân, thẩm định cho vay và bảo toàn nguồn vốn, giúp hàng trăm hộ dân vươn lên thoát nghèo, góp phần hạ tỷ lệ hộ nghèo đẩy mạnh phát triển kinh tế VACR.
Bản Hạt Tà Vén đón nhận danh hiệu Làng văn hóa
Những ngày giữa tháng 3, chúng tôi ngược rừng lên với bản Hạt Tà Vén (xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn) để chia sẻ niềm vui với người dân nơi đây trong ngày đón nhận danh hiệu Làng văn hóa.
Làng nghề Noọng Dẻ
Bản Noọng Dẻ, xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) nằm cách Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn khoảng 10 km, về phía Đông và cách Thị trấn Mường Xén chừng 10 km về phía Tây. Nép mình bên Quốc lộ 7A và nằm lưng chừng giữa đại ngàn Trường Sơn, Noọng Dẻ để lại ấn tượng cho những ai từng có dịp qua đây bởi những nếp nhà sàn thấp thoáng sườn non, và sắc màu thổ cẩm...
Những người canh giữ biên cương
Đồn Biên phòng Mỹ Lý có nhiệm vụ bảo vệ và quản lý 46 km đường biên (gồm cả đường sông và đường bộ) thuộc địa bàn hai xã Mỹ Lý và Bắc Lý của huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An).
Những người “giữ lửa” vùng cao
Cùng với phụ nữ cả nước, chị em phụ nữ khu vực miền núi, vùng cao của tỉnh ta đã nỗ lực vươn lên khẳng định mình trên tất cả mọi lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... Trên thực tế, nhiều chị em phụ nữ dân tộc thiểu số được cấp trên và nhân dân tin tưởng giao phó những trọng trách lớn trong hệ thống cấp ủy đảng, chính quyền và ban ngành, đoàn thể.
Tạo cách làm ăn mới
Dự án Làng Thanh niên lập nghiệp Na Ngoi (Kỳ Sơn) đã huy động tính xung kích, tri thức trẻ để xây dựng các mô hình kinh tế mới ở xã biên giới Na Ngoi (dân cư chủ yếu là bà con đồng bào Mông). Đã có nhiều đánh giá ghi nhận về hiệu quả hoạt động của dự án; tuy nhiên cần nhận thấy, thành công nhất vẫn là công tác chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi cho bà con.
Đổi thay dưới đỉnh Phù Xai
Đồn Biên phòng 545 đứng chân trên địa bàn xã Na Ngoi, một xã vùng sâu, vùng xa, vùng cao của huyện Kỳ Sơn. Địa bàn rộng, với 799 hộ/ 5.087 nhân khẩu, toàn xã có 18 bản (16 bản dân tộc Mông, 1 bản dân tộc Thái và 1 bản dân tộc Khơ Mú).
Để không xa dần tiếng mẹ đẻ
Về bản bây giờ thấy có một điều lạ, là các cháu nhỏ chỉ biết nói tiếng Kinh, mặc dù cha mẹ đều là người dân tộc thiểu số. Tôi đã đi qua nhiều bản vùng cao người Thái, thấy nhiều nơi các bậc cha mẹ đều rất có “ý thức” dạy tiếng phổ thông cho trẻ từ khi các bé mới học nói...
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>