VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Kỳ Sơn khai thác và phát triển du lịch
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Thầy Sênh làm giàu nhờ chăn nuôi
Đến bản Phà Nọi, xã biên giới Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, chúng tôi gặp thầy giáo Lầu Bá Sênh - một trong những hộ người Mông làm kinh tế giỏi tại bản Phà Nọi…
Hội thi văn nghệ - thể thao các làng văn hóa Kỳ Sơn
Từ ngày 15/4 đến 25/4, huyện Kỳ Sơn tổ chức Hội thi văn nghệ - thể thao các làng văn hóa năm 2012.
Kỳ Sơn: Khai giảng lớp làm nghề chổi đót
Bảo Nam là xã có sản lượng đót lớn, người dân về cơ bản đã biết nghề làm đót. Tuy nhiên, trước đây, hộ chỉ khai thác và bán đót nguyên liệu với giá rẻ. Nhận thấy những tiềm năng để phát triển làng nghề nên hội nông dân huyện đã lấy Bảo Nam làm xã thí điểm mở làng nghề. Các hộ tham gia làm nghề sẽ được dự án đầu tư các dụng cụ làm nghề như dao, dùi; ngoài ra, mỗi hộ còn được đầu tư bước đầu 84 cân đót nguyên liệu và được bao tiêu sản phẩm bán cho câu lạc bộ làng nghề chổi đót Cao Minh.
Khắc phục thiệt hại lốc xoáy ở Mường Típ
Vào chiều 15/4, tại xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn đã xảy ra lốc xoáy, làm tốc mái nhiều nhà dân nơi đây. Hiện tại chính quyền các cấp đang chỉ đạo bà con khắc phục hậu quả.
Kỳ Sơn: Lốc xoáy tốc mái trên 30 ngôi nhà
Thông tin từ Phòng Nông nghiệp - PTNT huyện Kỳ Sơn cho biết, lúc 14 giờ 30 phút ngày 15/4, tại 2 bản Ta Đo và Xốp Phe của xã Mường Típ xảy ra lốc xoáy mạnh, kéo dài khoảng 30 phút, làm tốc mái, hư hỏng trên 30 ngôi nhà của dân.
Huyện ủy Kỳ Sơn: Chỉ đạo cơ sở mua đủ báo, tạp chí của Đảng
Sau chuyến khảo sát việc đặt mua, sử dụng báo, tạp chí của Đảng tại huyện Kỳ Sơn của BBT báo Nghệ An ngày 12/4/2012, Huyện ủy Kỳ Sơn đã nhận thấy thời gian qua một số cơ quan, đơn vị còn chưa chấp hành nghiêm Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về mua và sử dụng báo, tạp chí của Đảng.
Kỳ Sơn: Khó khăn trong chăm sóc sức khỏe sinh sản
Chúng tôi tới gia đình anh Hờ Xìa Pó, một hộ nghèo ở bản Noọng Hán, xã Đoọc Mạy. Hai vợ chồng anh mới ngoài 40 tuổi nhưng đã có 6 đứa con. Do sinh nở nhiều lần lại không được chăm sóc, cộng với lao động nặng nhọc, sức khỏe người vợsuy giảm nhanh so với tuổi, con cái lại chẳng được học hành đến nơi đến chốn. Chứng kiến cảnh đói nghèo cứ lặng lẽ theo bám gia đình từng ngày anh mới hiểu được hậu quả của việc sinh đẻ nhiều.
Kỳ Sơn quán triệt NQ trung ương IV (khóa XI)
Ngày 9/4, Huyện ủy Kỳ Sơn tổ chức Hội nghị ban chấp hành mở rộng kỳ họp thứ 2 quán triệt nghị quyết trung ương IV (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.
Kỳ Sơn: Tỉ lệ chênh lệch giới tính cao nhất tỉnh Nghệ An
Theo thống kê của Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình Nghệ An, huyện vùng cao Kỳ Sơn là địa phương có tỉ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh ở mức báo động và là tỉ lệ chênh lệch cao nhất cả tỉnh.
Kỳ Sơn: Tổ chức thành công: Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh Dân tộc Thiểu số
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012, cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo các huyện trong cả tỉnh Nghệ An, cuối tháng 3 năm 2012, ngành GD&ĐT Kỳ Sơn đã tổ chức thành công hoạt động Giao lưu Tiếng Việt cho học sinh Dân tộc Thiểu số.
Keng Đu ngày nay
Xã Keng Đu (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cách trung tâm huyện gần 80 km, là nơi cư trú của bà con dân tộc Khơ mú. Nơi vùng đất biên cương này cuộc sống còn gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ đói nghèo hiện vẫn còn nằm ở mức trên dưới 90%.
Làng văn hóa Hạt Tà Vén
Bản Hạt Tà Vén, xã Keng Đu (Kỳ Sơn) nằm ở lưng chừng dãy Trường Sơn, là nơi cư trú của gần 120 hộ (573 khẩu) đồng bào dân tộc Khơ Mú. Phía sau bản là những đỉnh núi quanh năm mây phủ, dưới chân núi là nơi dòng sông Nậm Nơn “gia nhập” vào đất Việt. Phía trước mặt là những dãy núi dài thuộc địa phận của nước bạn Lào. Cư trú nơi “sơn cùng thủy tận” nhưng người dân Hạt Tà Vén luôn nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế- xã hội. Những ngày cuối tháng 3/2012, bà con dân bản hết sức vui mừng và tự hào khi được đón nhận danh hiệu Làng văn hóa.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>