VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Kỳ Sơn
 
 
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Kỳ Sơn triển khai NQ TƯ4 tại các cơ sở Đảng vùng sâu, vùng xa
Trong thời gian 2 ngày, gần 500 Đảng viên của đảng bộ xã Mỹ Lý và Bắc Lý của huyện Kỳ Sơn được tiếp thu những chuyên đề liên quan đến công tác xây dựng đảng hiện nay.
Cứu trợ 1,5 tấn gạo cho hộ bị thiệt hại do lốc xoáy ở Kỳ Sơn
Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng (tháng 4 và đến giữa tháng 5) trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã xảy ra 5 đợt lốc xoáy tại 8 xã, thị trấn gồm: Phà Đánh, Keng Đu, Na Loi, Tà Cạ, Bắc Lý, Bảo Thắng, Mường Típ, thị trấn Mường Xén, làm hư hỏng 236 ngôi nhà. Tổng thiệt hại ước tính 2,6 tỷ đồng.
Hoạt động từ thiện đem sách về vùng cao
Với ý tưởng xây dựng “Thư viện sách vùng cao” nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo vùng cao có thêm điều kiện vươn lên trong học tập. Trong hai ngày 30/4, 1/5 vừa qua, 13 thiện nguyện viên của nhóm “Sách vùng cao” tại Hà Nội đã theo đường mòn Hồ Chí Minh vượt gần 450Km đem sách vở và những món quà tặng ý nghĩa về cho các em học sinh trường tiểu học Đoọc Mạy và trường THCS- DTBT Nậm Cắn Kỳ Sơn.
Sông Nậm Nơn cạn kiệt, giao thông đường thủy ách tắc

Từ nhiều ngày nay, nước sông Nậm Nơn thuộc khu vực lòng hồ thủ điện Bản Vẽ cạn kiệt, gây cô lập, chia cắt, khiến việc đi lại của người dân bị ách tắc. Cho đến nay, ít nhất bốn xã là Mai Sơn, Nhôn Mai (huyện Tương Dương) và xã Mỹ Lý, Bắc Lý (huyện Kỳ Sơn) bị cô lập hoàn toàn bởi vào các xã này chỉ có con đường độc đạo bằng thuyền.

Kỳ Sơn: Tập huấn nghiệp vụ cho công an xã
Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ công an viên cơ sở, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vừa tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho trưởng, phó công an của 21 xã, thị trấn.
Kỳ Sơn đưa cầu cứng vào sử dụng
Cây cầu cứng bắc qua sông Nậm Mộ được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2010. Cầu được thiết kế với chiều dài 102m, chiều rộng 8m với 3 nhịp cầu dẫn, trong đó có hai nhịp 24m, 1 nhịp 33m. Tổng số vốn đầu tư lên đến 17 tỷ đồng do Công ty cổ phần thương mại đầu tư và xây dựng Thái Sơn thi công.
ĐBP Mường Típ thực hiện tháng hành động hướng về bản
Để chủ động nắm chắc tình hình địa bàn và triển khai nhiệm vụ chính trị có hiệu quả, đồn biên phòng Mường Típ – Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã ra Nghị quyết thực hiện tháng hàng động hướng về bản năm 2012.
Trồng thử nghiệm cây thông đỏ tại Kỳ Sơn
Qua phân tích thổ nhưỡng, điều kiện tự nhiên thích hợp ở vùng núi cao thuộc huyện Kỳ Sơn, Trung tâm giống cây trồng Nghệ An đã trồng thử nghiệm mô hình cây thông đỏ tại 2 địa điểm thuộc xã Tây Sơn, và Huồi Tụ.
Nâng cấp đền thờ Đức Khánh: Thành công từ việc xã hội hóa
Đầu năm 2010, chúng tôi có bài viết "Sự tích ngôi đền bên dòng Nậm Mộ" giới thiệu về lịch sử đền Đức Khánh (thường gọi là đền Cây Đa) tại bản Cánh, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Đây là điểm sinh hoạt tín ngưỡng, tâm linh của nhân dân bản Cánh và xã Tà Cạ nói riêng, toàn huyện Kỳ Sơn nói chung. Nhưng vào thời điểm đó, quy mô của ngôi đền còn quá khiêm tốn và bị khuất lấp bởi những tán và gốc đa cổ thụ, chưa xứng tầm với công đức của vị thần được nhân dân thờ phụng.
Cho một vùng biên bình yên
Đầu hạ, dưới cái nắng chang chang và rát bỏng của gió Lào, ngược dòng sông Lam, sông Cả, chiếc xe khách đưa chúng tôi vượt lên hết đỉnh dốc này đến đỉnh dốc khác để đến với miền biên ải Kỳ Sơn (Nghệ An).
Kỳ Sơn nỗ lực trong đảm bảo An toàn giao thông
Trong nhiều năm qua, cơ sở hạ tầng giao thông được Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và huyện Kỳ Sơn nói riêng. nhiều loại hình kinh doanh vận tải, đặc biệt là các phương tiện cá nhân đăng ký và đi vào hoạt động đáp ứng ngày một cao nhu cầu đi lại và buôn bán của nhân dân.
Ấm áp Phà Nọi
Nằm cách trung tâm xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đến 30km, bản Phà Nọi là bản người Mông thuộc địa bàn xa nhất của xã, phải mất hơn một ngày đi bộ mới lên tới nơi. Người Mông nơi đây nhận thấy điều kiện sinh sống không có lợi cho sự phát triển của bản nên đã cùng nhau “hạ sơn” về đây, để xây dựng cuộc sống mới.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>