VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Kỳ Sơn tuyên truyền phòng chống Covid tận các bản vùng sâu vùng xa
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
 
Xã Na Loi:Gương Bí thư chi đoàn, đại biểu Hội đồng nhân dân xã trẻ năng động, làm kinh tế giỏi (14/09/2021 09:16 AM)

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn gắn với thực hiện các phong trào, chương trình của các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Kỳ Sơn. Thông qua đó ngày càng có nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác với những mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao. Trong đó anh Vi Văn Thoong - Bí thư Chi đoàn bản Piêng Lau, xã Na Loi là một gương điển hình.

Được biết anh Thoong, sinh năm 1988, trong một gia đình nông dân tại vùng quê nghèo biên giới Việt - Lào. Năm 2013 tốt nghiệp Đại học với tấm Bằng kỹ sư nông nghiệp. Anh Thoong chia sẻ: "Ban đầu mong ước trở thành cán bộ, công chức để có thể hỗ trợ cho nhân dân tại quê nhà nhiều hơn trong công tác xóa đói, giảm nghèo. Tuy nhiên sau 02 năm chờ đợi có lẽ không có duyên với cán bộ, công chức, thay vì đi làm ăn xa như bao bạn bè khác, tôi đã quyết đem những kiến thức đã học được trên giảng đường Đại học áp dụng vào thực tế ngay tại quê nhà. Khó khăn nhất lúc đó là vốn, nên tôi đã xuất phát xây dựng mô hình kinh tế từ một con trâu giống được bố mẹ tặng cộng với vốn tự có ít ỏi đủ mua một con bò giống, rất may là có chút kiến thức về chăn nuôi nay mô hình đã phát triển tương đối tốt, bước đầu đã đủ cái ăn, cái mặc, nhất là vươn lên thoát hộ nghèo của xã". Anh tiếp tục chia sẻ, để làm được mô hình chăn nuôi như thế này thì phải chịu khó, kiên trì và phải có chút kiến thức về chăn nuôi, biết phòng, dịch bệnh cho trâu bò; đồng thời phải có đất để trồng cỏ bổ sung thức ăn khi mùa khô và vỗ béo cho những con sẽ xuất chuồng thì trâu bò mới phát triển tốt, bán mới được giá.

Mô hình kinh tế của anh Vi Văn Thoong - Bí thư Chi đoàn bản Piêng Lau, xã Na Loi

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, ý chí vươn lên, không cam chịu đói nghèo, năm 2015 Bí thư chi đoàn Vi Văn Thoong xuất phát từ 01 con trâu, 01 con bò giống, nay mô hình đã phát triển thành một đàn với 17 con bò, 12 con trâu. Bên cạnh đó gia đình còn nuôi thêm ngan, gà, 2 ao cá, làm 1ha ruộng, đặc biệt có một vườn cây Xoan 7.000 cây 5 năm tuổi, mỗi năm cho thu nhập khoảng 150 triệu đồng.

Đ/c Vi Thái Thuận - Huyện ủy viên, BT Huyện đoàn (số 4 từ trái sang phải) thăm mô hình kinh tế

Nhận xét của đồng chí Vi Thị Hoài - Bí thư Đoàn xã Na Loi: "Đồng chí Thoong không chỉ làm kinh tế giỏi còn là một Bí thư Chi đoàn, một đảng viên trẻ năng nổ, nhiệt tình, không ngừng học tập, luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động của Đoàn, luôn gương mẫu và tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ những thanh niên khác phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói, giảm nghèo tại địa phương. Bằng sự nỗ lực của mình, tại kỳ bầu cử Hội đồng Nhân vừa rồi đồng chí đã được cử tri tin tưởng, tín nhiệm giới thiệu và bầu vào đại biểu Hội đồng nhân dân xã Na Loi, nhiệm kỳ 2021 - 2026, là một trong những đại biểu trẻ nhất của xã."

Với sự kiên trì, quyết tâm, không ngại gian khổ, vươn lên làm giàu chính đáng, Bí thư Chi đoàn Vi Văn Thoong xứng đáng là tấm gương sáng tạo sức lan tỏa về tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho tuổi trẻ xã Na Loi nói riêng và tuổi trẻ huyện Kỳ Sơn nói chung học tập và noi theo.

Huyện đoàn Kỳ Sơn

Theo dấu chân Bác khác:
Kỳ Sơn:Gương Bí thư chi đoàn, đại biểu Hội đồng nhân dân xã trẻ năng động, làm kinh tế giỏi (13/9/2021)
Kỳ Sơn: Nghĩa tình Thanh niên vùng cao gửi về thành Vinh chống dich (9/9/2021)
Những chiến sĩ anh hùng trong thời đại Hồ Chí Minh (8/9/2021)
Quỳ Châu: Cán bộ, chiến sỹ trẻ tuyến đầu quyết tâm giữ vững vùng xanh (7/9/2021)
Quế Phong: Tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho đoàn viên, học sinh ưu tú (6/9/2021)
Yên Thành: Phát huy hiệu quả mô hình “ Tủ sách yêu thương”. (4/9/2021)
Tuổi trẻ Nghi Lộc chung tay giải cứu nông sản, gia cầm cho người dân (4/9/2021)
Yên Thành: Đoàn thanh niên đồng hành cùng các em học sinh bước vào năm học mới. (1/9/2021)
Yên Thành: Đoàn thanh niên đồng hành cùng các em học sinh bước vào năm học mới. (1/9/2021)
Yên Thành: Các hoạt động chào mừng ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/09/1945-02/09/2021) (1/9/2021)
Nghi Lộc:Áo xanh ra đồng gặt lúa giúp dân trong những ngày giãn cách xã hội (31/8/2021)
Yên Thành: Những chuyến xe không đồng hỗ trợ người dân thu hoạch mùa (30/8/2021)
Con Cuông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2021 (30/8/2021)
Nghi Lộc: Phát huy hiệu quả mô hình “Radio thanh niên” trong những ngày giãn cách xã hội (30/8/2021)
Thái Hòa: 52 năm ngày Bác đi xa (30/8/2021)
 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>