VIDEO CLIP
Skip portletPortlet Menu
Kỳ Sơn tuyên truyền phòng chống Covid tận các bản vùng sâu vùng xa
 
 
LỊCH LÀM VIỆC
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
BẢN ĐỒ HUYỆN KỲ SƠN
Skip portletPortlet Menu
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu
This portlet is unavailable.
 
 
 
Ước mơ nơi "Cổng trời"
Khi những đợt rét cứ triền miên ùa về trên những cánh rừng bao la nơi đại ngàn, chúng tôi đến với "Cổng trời" Mường Lống sau hơn 3 tiếng đồng hồ vật lộn với bao con dốc cao từ "thủ phủ" Mường Xén. Sáng tinh sương, dọc hai bên đường, hoa ban, hoa mận đã nở trắng xóa.
Lên Phuxai laileng xem hội chọi bò
Nằm dưới chân đỉnh Phuxai laileng, xã Na Ngoi (Kỳ Sơn) là nơi đông đồng bào Mông sinh sống. Ngoài ra có một ít người Thái và kh'Mú. Họ là những cộng đồng trên núi cao nhưng rất yêu thích văn nghệ và những hoạt động thể thao truyền thống.Hàng năm, cứ sau lễ thăm mộ vào mồng một Tết, người Mông nô nức vào hội Xuân. Trai gái xúng xính đi xem hội đấu bò.
Sắc xuân vùng cao
Huyện vùng cao Kỳ Sơn những ngày cuối năm, trong cái hanh hao của tiết trời sang xuân, từ thủ phủ Mường Xén đến tận các bản làng xa xôi, tất cả như đang được khoác lên mình chiếc áo xuân đầy màu sắc, của những cành đào, ruộng cải và cả sự tất bật, nhộn nhịp của người dân chuẩn bị đón tết…
Một thoáng bản Na
Nằm bên dòng suối Nhị thuộc xã Hữu Lập (Kỳ Sơn), bao đời nay người dân bản Na có một cuộc sống thanh bình, no đủ. Cùng với đó, bản Na còn được biết đến bởi đây là một trong những bản làng lưu giữ những nét đẹp văn hóa cổ của người dân tộc Thái.
Về “thủ phủ khoai sọ”
Dịp này, lên huyện vùng cao biên giới Kỳ Sơn, hầu hết khách miền xuôi đều mua về một ít khoai sọ để ăn hoặc làm quà. Bởi hiện nay đang là thời điểm chính của vụ thu hoạch, khoai sọ đang ở thời điểm ngon và nhiều tinh bột nhất.
Di tích lịch sử, văn hóa đền Pu Nhạ Thầu

Theo truyền thuyết, công chúa La Bình, con gái Sơn Tinh và Mỵ Nương, cháu ngoại vua Hùng là người giàu tâm đức và tài năng. Nàng thích chu du khắp núi rừng để bảo ban dân lành, giúp bản làng có cuộc sống yên vui. Khi nàng qua đời được bà con 9 bản, 10 mường suy tôn là Mẫu Thượng Ngàn (Mẹ của núi rừng) và lập miếu thờ tại bản Na Lượng, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn ngày nay.

 
<<   <  1  >  >>