Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: Nav_doanh nghiep
 
du khách
Skip portletPortlet Menu
 
 
liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Đảng bộ huyện Kỳ Sơn sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội (09/07/2018 01:50 PM)

Ngày 05/72018, Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Sơn tổ chức Hội nghị BCH mở rộng lần thứ 18 để đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ chính trị.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện chủ tri hội nghị

 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Tất Lý - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và các đồng chí chuyên viên của các Ban Đảng thuộc Tỉnh ủy phụ trách Kỳ Sơn; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXII;  trưởng, phó các ban, UBKT, Văn phòng Huyện ủy; Chủ tịch, Phó chủ tịch MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể cấp huyện; trưởng các phòng, ban, đơn vị cấp huyện; Đồn trưởng các Đồn Biên phòng và Chi cục trưởng Chi cục hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn; Bí thư các chi các chi, đảng bộ khối cơ quan; Bí thư, các Phó bí thư đảng ủy 21 xã, thị trấn.

 

Tại hội nghị các đại biểu nghe và cho ý kiến về báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp; các chương trình, đề án thực hiện nghị quyết Đảng bộ huyện; sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phái triển tỉnh tỉnh Nghệ An đến năm 2020; Báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH, BTV Huyện ủy giữa nhiệm kỳ; Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng; Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

 

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân toàn huyện phát huy đoàn kết, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn; tranh thủ sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh, quyết tâm thực hiện cơ bản đạt các chỉ tiêu đại hội đề ra. Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt đưa nghị quyết vào cuộc sống; đề ra và triển khai thực hiện 22 chương trình, kế hoạch, đề án, nghị quyết chuyên đề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Triển khai đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp lãnh đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, nên đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi, trong đó có một số nét nổi bật, cụ thể là: Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm bình quân đạt 6,75%/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 19 triệu đồng, tăng 4 triệu đồng so với năm 2015; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ - thương mại từ 32% lên 51,3%; giảm tỷ trong nông lâm ngư nghiệp từ 43,5% xuống còn 27%. Thu ngân sách năm 2017 đạt 25,6 tỷ đồng, tăng 34,7% so với đầu nhiệm kỳ. Lĩnh vực nông lâm nghiệp bình quân tăng 5,2-6,2%/năm.

 

Đàn bò 63.501 con, tăng 14,2%; đàn trâu 6.222 con, tăng 9,8%; đàn lợn 38.115 con, tăng 18,9%, dê 8.379 con, tăng 8,3%; gia cầm 130.750 con, tăng 0,9%. Tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 52%, tăng 3,6% so với đầu nhiệm kỳ. Đã có 100% xã có điện lưới quốc gia về đến trung tâm và 94/193 bản có điện lưới phục vụ sản xuất và sinh hoạt, chiếm 48,7%. Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh. Trong hơn 2 năm, đã huy động xây dựng 202 công trình phúc lợi; hỗ trợ các xã 3.270 tấn xi măng bê tông hóa 22km đường giao thông nông thôn; cải tạo nâng cấp nhiều tuyến đường liên bản với tổng chiều dài hơn 4,5km; đến nay 90% bản có đường ô tô, 100% đường xe máy đến tận nơi, một số nơi đến tận khu sản xuất. Đến nay, số tiêu chí trung bình các xã đạt được là 6,4 tiêu chí/xã, tăng 3 tiêu chí/xã, xã Hữu Kiệm đạt 13 tiêu chí và có 1 bản được công nhận là bản Nông thôn mới, 5 xã đạt 7-9 tiêu chí và 14 xã đạt 5-6 tiêu chí.

 

Công tác giáo dục - đào tạo; bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân không ngừng được tăng cường phát triển; quốc phòng - an ninh được đảm bảo; mối quan hệ với các huyện bạn Lào, đường biên cột mốc, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Thực hiện đồng bộ có hiệu quả các chính sách giảm nghèo và các chương trình cho vùng miền núi, dân tộc. Năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 56,06%, mỗi năm giảm trung bình từ 4,5-5%. Tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 65,7%, tăng 3,7% so với đầu nhiệm kỳ; đơn vị, bản văn hoá đạt 52,8%, tăng 7,2%; xã có thiết chế văn hóa - thể thao đạt chuẩn chiếm 19%. Đã có 9 xã, 9 trường học đạt chuẩn quốc gia; 90,4% dân số tham gia bảo hiểm y tế. Mỗi năm có khoảng 500 lao động được đào tạo và giải quyết việc làm, 60 lao động được đi xuất khẩu và hàng nghìn lao động đi làm việc tại các công ty, xí nghiệp.

 

Công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng được chú trọng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên từng bước được nâng lên. Hệ thống chính trị được tăng cường củng cố. Niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chế độ ngày càng được củng cố vững chắc. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 620 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 5.515 đồng chí. Chất lượng hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể từng bước được cải thiện, đi vào chiều sâu, góp phần thiết thực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Công tác chính quyền có bước tiến bộ, tập trung thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, đơn giản hoá thủ tục hành chính; giải quyết đơn thư; tăng cường quản lý đất đai, quản lý xây dựng, giải quyết vấn đề môi trường, trật tự đô thị,….

 

Hội nghị tập trung đánh giá, soát xét lại những việc đã làm được, một số hạn chế, tồn tại và nguyên nhân chưa đạt so với chỉ tiêu kế hoạch và đề xuất các giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội đề ra.

 

Đ/c Vi Hòe - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

 

Kết luận hội nghị đồng chí Vi Hòe - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2015 – 2020 không nhiều, do vậy các chi, đảng bộ, các cơ quan, ban ngành cấn tập trung  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục phát huy tư tưởng tiến công, tăng cường sự đoàn kết thống nhất đổi mới tư duy, nghiên cứu kỹ lợi thế, tiềm năng của địa phương, tranh thủ sự quan tâm giúp đỡ của Trung ương, của tỉnh để có chiến lược lâu dài, giải pháp cụ thể cho sự phát triển, tạo sức bật mới. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi, phát triển sản xuất theo hướng chuyên canh; ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Khuyến khích phát triển và nhân rộng các mô hình trang trại. Đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; chú trọng việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào huyện, ưu tiên cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương.

 

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung về chương trình xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng các lĩnh vực văn hóa - xã hội; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Đổi mới lề lối, phương pháp làm việc trong các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở. Siết chặt kỷ cương thi hành kỷ luật hành chính. Giữ vững ổn định tình hình ANCT, TTATXH, tăng cường công tác QP-AN và đối ngoại; chủ động năm chắc địa bàn, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống. Rà soát lại các chỉ tiêu, đầu công việc cái gì được rồi, cái gì chưa được nhanh chóng đề ra các giải pháp để kịp thời khắc phục những điểm hạn chế, tiến tới có nhiều chỉ tiêu hơn được hoàn thành vào cuối nhiệm kỳ.

 

Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị cần đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rõ nét đi đôi với kiên quyết đấu tranh chống và xử lý những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên; triển khai thực hiện tốt nghị quyết TW6, TW7 khóa XII cụ thể hóa thành đề án, chương trình, kế hoạch cấp mình để thực hiện. Tăng cường xiết chặt kỷ luật đảng, kiên quyết xử lý nghiêm đảng viên vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước. MTTQ và các đoàn thể tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

 

Trần Đức - Duy Thành

 |  Đầu trang
 
Tin đã đưa:
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
các sở, ban, ngành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.