Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
Could not find the specified library component: Nav_doanh nghiep
 
du khách
Skip portletPortlet Menu
 
 
liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ngân hàng CSXH huyện Kỳ Sơn: Điểm tựa cho người nghèo

Những năm trước ở vùng đất biên giới này, cái đói, cái nghèo luôn bủa vây, đeo bám lấy mọi nhà. Cuộc sống vốn đã khó khăn, cộng với tập quán du canh, du cư “nay đây, mai đó” lại càng khó khăn hơn. Từ khi bà con được tiếp cận, vay vốn ưu đãi của Chính phủ, cuộc sống nơi đây đã dần thay đổi.

Những lưu ý về thời gian thi, xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2013
Khai giảng năm học 2009-2010 tại xã nghèo nhất của huyện nghèo nhất
Thế là tôi lại có cơ hội trở lại thăm xã Huồi Tụ - huyện Kỳ Sơn - Nghệ An. Đây là xã nghèo nhất trong 3 huyện nghèo nhất của tỉnh Nghệ An với đa phần là người Mông, người Khơ Mú và Thái chiếm 1 tỷ lệ nhỏ và đây cũng từng là địa bàn nóng nhất về cây thuốc phiện. Vượt qua những tập tục của người Mông, Huồi Tụ đã từng bước đi lên, chuyển đổi trồng chè thay cho cây thuốc phiện, nhưng cái nghèo, cái khó vẫn chưa lìa xa họ. Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong là 3 huyện nghèo của tỉnh Nghệ An, nơi trọng điểm thực hiện Nghị quyết 30A của Chính phủ. Vườn rau tổng đội
Huyện Kỳ sơn: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LẤY Ý KIẾN CỬ TRI NOI CƯ TRÚ ĐỐI VỚI ĐẠI BIỂU HĐND.


Thực hiện các bước trong quy trình hiệp thương bầu cử đại biểu HĐND, sáng ngày 29/3/2011, UB MTTQ huyện Kỳ sơn đã tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.

KỲ SƠN -TRƯỚC THỀM BẦU CỬ


Thưa quý vị và các bạn! Công tác bầu cử được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong năm 2011. Chính vì vậy, trong những ngày này cùng với các địa phương trên cả nước, huyện Kỳ Sơn cũng  đang tích cực triển khai các hoạt động thiết thực chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Cần Nhân rộng mô hình dòng họ hiếu học ở Kỳ Sơn


Thưa quý vị và các bạn! Làm thế nào để nâng cao chất lượng giáo dục là vấn đề không chỉ đặt ra cho riêng ngành giáo dục mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục được đặc biệt quan tâm ở huyện miền núi nghèo Kỳ Sơn. Bằng nhiều biện pháp trong đó có việc thành lập và nhân rộng mô hình các giòng họ hiếu học chất lượng giáo dục ở đây đang ngày càng được nâng lên.

KỲ SƠN TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH GIA SÚC


Hiện nay, chăn nuôi trâu bò đã và đang góp phần xoá đói giảm nghèo cho người dân vùng cao kỳ sơn nghệ an, và đây cũng được xác định là một trong những hướng phát triển kinh tế chính của địa phương trong thời gian tới. Tuy nhiên, do tập quán chăn nuôi thả rông gia súc của đại bộ phận người dân đã tạo điều kiện để các loại dịch bệnh lay lan làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế và gây nhiều khó khăn trong công tác phòng chống dịch.

Kỳ sơn Bắt gọn trùm ma túy sau 15 phút đấu súng
Sau 15 phút đấu súng quyết liệt với những loạt đạn xé toang màn đêm, những đối tượng cầm súng lẩn trốn vào bóng đêm. Đối tượng bị bắt giữ là Lầu Bá Tồng, một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán ma tuý lớn từ nước ngoài về TP Vinh.
TIỂU KHU 50 TỔ CHỨC LỄ RA MẮT BỆNH XÁ QUÂN DÂN Y.

TIỂU KHU 50 TỔ CHỨC LỄ RA MẮT BỆNH XÁ QUÂN DÂN Y.

Nngày 09/4/2011 bệnh xá tiểu khu 50 bộ đội biên phòng Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ đổi tên Bệnh Xá Tiểu Khu 50 thành Bệnh Xá Quân Dân Y theo quyết định số 4712/QĐ-BQP Ngày 24/11/2010 của Bộ Quốc Phòng.

Kỳ Sơn tiến hành tiêu huỷ vũ khí trái phép

      Thực hiện kế hoạch tiêu huỷ vũ khí trái phép và đồ chơi nguy hiểm, sáng ngày 13-4, tại sân vận động huyện, Công an huyện Kỳ Sơn đã tiến hành tiêu huỷ vũ khí trái phép dưới sự chứng kiến của uỷ ban nhân dân huyện, viện kiểm soát và các cơ quan đoàn thể khác trong huyện.

Khó khăn trong việc xây dựng nông thôn mới ở Kỳ Sơn

Thưa quý vị và các bạn! Xác định xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay,  Kỳ Sơn đã có nhiều biện pháp tích cực triển khai. Tuy nhiên, với đặc trưng là một trong 63 huyện nghèo nhất cả nước, việc xây dựng nông thôn mới ở đây đang gặp phải không ít khó khăn vướng mắc.

Nội dung đang cập nhật
 
<<   <  1  >  >>  
 
 
các sở, ban, ngành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
This portlet is temporarily disabled.
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.